Giải nhiệt mùa hè cùng công thức làm kem bơ sữa chua siêu đơn giản

Kem bơ sữa chua là món ăn với cách làm đơn giản, mà hiệu quả mang đến lại rất bất ngờ. Món ăn này đặc biệt phù hợp với những thời điểm nắng nóng, cơ thể cần được thanh nhiệt.

Thichkhampha.net chia sẻ cùng các bạn cách làm kem bơ sữa chua cực đơn giản mà ngay tại nhà ai cũng có thể làm được. Vào bếp và giải nhiệt mùa hè thôi nào!

Nhiều người thường ngại vào bếp làm món mới vì khâu chuẩn bị nguyên liệu khiến họ cảm thấy khá phiền phức. Nếu gặp món nào mà nguyên liệu khó một tí là coi như tan tành ước mơ trổ tài của những người nội trợ. Riêng với món kem bơ sữa chua này thì nguyên liệu khá đơn giản và cực kỳ dễ tìm, nên bạn yên tâm nhé!

Những gì bạn cần chỉ là:

  • 200 gram sữa chua (tương đương 2 hũ)
  • 200 ml sữa tươi
  • 400 gr bơ sáp (tương đương 2 quả to)
  • Đường
  • Sữa đặc
  • Máy xay sinh tố
  • Khuôn que kem
kembosuachua-nguyenlieu-tkp-1
Những vật dụng cần thiết để làm món kem bơ sữa chua – Ảnh: Emdep.vn

Cách làm món kem bơ sữa chua:

Bước 1: Bạn để 1 hũ sữa chua trong tủ mát để giữ lạnh còn 1 hũ bỏ ra tô nhỏ, khuấy đều cho mịn và để về nhiệt độ phòng (tức nhiệt độ bình thường nha).

Bước 2: Tráng lòng khuôn kem bằng nước đun sôi để nguội rồi bỏ vào ngăn đá giữ lạnh trước ít nhất 1 giờ. Lớp nước đông đá này sẽ giúp que kem của bạn sau này khi lấy ra mịn mặt và không bị dính.

Bước 3: Đến phần làm việc với quả bơ rồi. Bơ bạn đem lột vỏ, bỏ hột, cắt thành từng khoanh hoặc miếng vừa ăn. Phần đầu nhỏ của quả bơ, bạn có thể cắt thành khoanh để riêng ra, sau này sẽ dùng trang trí kem cho bắt mắt.

Bước 4:  Cho hũ sữa chua đã giữ mát trong tủ lạnh vào máy xay sinh tố. Tiếp đến cho phần bơ đã cắt nhỏ vào cùng vời 200ml sữa tươi, 3 thìa sữa đặc, 1 thìa đường. Bạn có thể cho thêm sữa đặc hoặc đường vào nếu muốn ăn ngọt hoặc làm cho kem béo hơn một tí. Giờ thì chỉ việc nhấn nút cho máy xay hoạt động thôi.

kembosuachua-nguyenlieu-tkp-2

Bước 5: Lấy khuôn kem ra khỏi ngăn đá và cho hỗn hợp kem bơ đã xay nhuyễn mịn vào từng khuôn. Gõ đều cho hỗn hợp kem được chìm xuống đáy. Để tạo cho kem có hai màu trắng xanh bắt mắt, bạn hãy đổ 1 phần sinh tố bơ, sau đó dừng lại rồi đổ tiếp phần sữa chua đã để lỏng ở nhiệt độ phòng lên trên cho đầy khuôn. Đặt thêm những lát bơ nhỏ đã chuẩn bị sẵn lúc đầu vào trong hỗn hợp sát thành khuôn. Tiếp tục gõ nhẹ vào thành khuôn cho phần hỗn hợp kem lắp đầy khuôn đến không còn bọng khí bên trong.

kembosuachua-nguyenlieu-tkp-3

Bước 6: Đậy nắp khuôn kem và giữ lạnh trong ngăn đá tủ lạnh chừng 3 tiếng cho kem đông lại.

Bước 7: Lấy kem trong tủ lạnh ra, nhúng nhanh khuôn kem vào nước mát rồi lấy ra và dùng thôi.

kembosuachua-nguyenlieu-tkp-4

Vậy là chỉ với 7 bước đơn giản cùng những nguyên liệu siêu dễ tìm, bạn đã có ngay những que kem tươi ngon mát mắt trong tủ lạnh. Chỉ cần thèm một cái là có ngay và không cần phải đội nắng mệt mỏi ra ngoài tìm ăn.

Những que kem bơ mát lạnh xốp mềm, ngọt lim pha chút vị chua nhẹ từ sữa chua, đưa vào miệng là tan ngay nơi đầu lưỡi sẽ thổi bay cái nóng mùa hè ở Sài Gòn trong bạn. Ăn một que lại muốn ăn thêm một que nữa thôi.

Với chia sẻ cách làm món kem bơ sữa chua cực kì đơn giản này, Thichkhampha.net chúc các bạn thành công khi làm ra những mẻ kem đẹp mắt và ngon miêng nhất cho gia đình mình.