7 ý tưởng nên làm trước khi tạm biệt tuổi thanh xuân

Tự lái xe đi phượt khắp nơi, hẹn hò với ai đó trong đám cưới là những ý tưởng bất cứ ai cũng nên thử hoặc làm lại lần nữa trước khi tạm biệt tuổi thanh niên.

Đứng trước ngưỡng tuổi trung niên, bạn dần mất cảm giác háo hức với những ý tưởng du lịch đầy đam mê, cháy bỏng như thời niên thiếu và dường như, cơ hội được trải nghiệm những điều mới lạ đang dần khép lại.

Dưới đây là một số ý tưởng để bạn tham khảo, thử làm hoặc thực hiện lại một lần nữa trước khi “toan về già”.

Ra quyết định lớn nhanh chóng

y-tuong-du-lich
Trước khi cảm thấy tuổi già sắp gõ cửa, bạn có thể “níu giữ” thời thanh xuân bằng cách ra quyết định lớn thật nhanh

Việc ra quyết định một cách dứt khoát, nhanh chóng thường khiến nhiều người bất an. Trước khi cảm thấy tuổi già sắp tới gõ cửa, bạn có thể “níu giữ” tuổi trẻ bằng cách ra quyết định lớn thật nhanh, chẳng hạn gia nhập chuyến du lịch bụi hay dọn nhà đến ở một thành phố mới.

Tham gia cuộc vui theo sự kiện

Những bữa tiệc gắn liền các dịp như Halloween hay Giáng sinh… vốn là điểm đến thường xuyên của bạn hồi còn trẻ. Nhưng tới một ngưỡng tuổi nhất định, bạn bỗng cảm thấy ngại di chuyển, ghét ồn ào hay chỉ đơn thuần là lười biếng, muốn dành cuối tuần nghỉ ngơi. Một phút hồi tưởng lại thời son rỗi có thể là động lực khiến bạn sửa soạn và tham gia những cuộc vui này.

Ăn mặc thoải mái đi dự lễ hội âm nhạc

y-tuong-du-lich-3
Diện trang phục lòe loẹt, ấn tượng là ý tưởng bạn có thể tham khảo thực hiện trước khi bước qua tuổi xuân.

Khi lớn tuổi, bạn vẫn có thể tham gia bất cứ lễ hội âm nhạc nào, miễn là không cảm thấy “đau tai” với việc âm lượng bật quá lớn và nhiều tiếng ồn xung quanh. Tuy nhiên, chuyện ăn mặc hợp gu với lễ hội âm nhạc hầu như chỉ những người trẻ tuổi mới sẵn lòng thực hiện, đặc biệt khi đó là trang phục lòe loẹt, đậm chất cổ động.

Hẹn hò trong tiệc cưới

Thực tế là sau đám cưới, số lượng người độc thân thường giảm xuống. Nếu vẫn trong trạng thái “phòng không”, bạn hãy mạnh dạn làm quen với các phù dâu, phù rể hoặc những chủ động liên lạc lại những người lâu nay ít giao lưu để tăng thêm cơ hội.

Tổ chức tiệc ở nơi công cộng

Ý tưởng về bữa tiệc ngoài trời ngay bên hồ hay công viên thành phố thường làm bạn nhớ về năm tháng trẻ trung bên bạn bè. Cảm giác nô đùa, ăn uống thả phanh và sẵn lòng đứng dậy, bê nguyên chiếu đồ ăn chạy tìm chỗ trú mưa hoặc bị bảo vệ “tuýt còi” cũng khiến nhiều người hoài niệm.

Tự lái xe phượt khắp nơi

Cũng giống các chuyến du lịch bụi, chuyện tự lái xe và du lịch khắp một vùng đất mới lúc nào cũng mang lại những cảm xúc, trải nghiệm mới. Để được sống lại những khoảnh khắc thời tuổi trẻ, bạn có thể thuê một chiếc xe, cầm thêm bản đồ cùng ít hành lý và lên đường khám phá.

Theo Vnexpress