Du lịch Đà lạt khám phá Làng nghề rượu vang nổi tiếng

Làng nghề rượu vang ở Đà Lạt được mọi người biết đến là một trong những địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn tại Đà Lạt, luôn khiến du khách thích thú hào hứng bởi những câu chuyên hấp dẫn gắn với sự hình thành và phát triển của làng nghề.

1

Một số website du lịch hay blog du lịch khi nhắc đến Đà Lạt, thường hay có những thông tin rất chi tiết về loại rượu vang Đà Lạt nổi tiếng, tuy nhiên những thông tin hữu ích về nơi sản xuất hay cách thức chế biến chưng cất không phải trang thông tin nào cũng để cập. Rượu vang Đà Lạt được chế biến từ dâu tằm với những trái dâu tím thẫm có nguồn gốc từ Pháp, rất hợp với khí hậu của Đà Lạt nên phát triển khá tốt. Rượu vang dâu Đà Lạt ngon phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, từ nguồn nguyên liệu dâu tươi phải đạt chất lượng, đến quá trình ủ lên men và chưng cất.

2

Những tour du lịch Đà Lạt ngày nay có chương trình phong phú và được tổ chức thường xuyên liên tục, cho nên khi du khách đến Đà Lạt và muốn ghé thăm Làng nghề rượu vang Đà Lạt chẳng có khó khăn gì. Đến đây, không chỉ được chia sẻ những câu chuyện thú vị về nghề làm rượu vang dâu, nghe về kỹ thuật ủ, chưng cất khách tham quan còn có dịp nghe bao điều liên quan đến thương hiệu vang Đà Lạt, dù có tranh chấp đó song đôi khi lại bỏ ngỏ và còn đó một cơ hội để thương hiệu này trở thành cái tên chung cho một thức uống đặc sản của thành phố núi, mà không nơi nào có được.

3

Người Đà Lạt hầu như ai cũng có thể làm rượu vang dâu nhưng ngon nhất phải chính ở làng nghề làm rượu mới được. Làng nghề rượu vang ở Đà Lạt nổi tiếng có lẽ không đâu khác là vùng Đa Thiện nằm ở phường 8 của thành phố Đà Lạt. Nơi đây tập trung những người làm vang dâu ngon bậc nhất và hầu như đều là những người nhiều tuổi, gắn bó với nghề đã vài chục năm. Với họ, nguồn nguyên liệu không phải quyết định tất cả về chất lượng mà còn nằm ở bí quyết chưng cất. Mỗi gia đình, mỗi cơ sở sản xuất rượu đều có cách chưng cất đặc biệt của mình, để tạo hương vị riêng biệt gắn với thương hiệu mà mình thiết lập.

Dù vậy đến nay khi thương hiệu Rượu vang Đà Lạt đã nổi danh khắp nơi, ai cũng nhầm tưởng chỉ có một thương hiệu duy nhất, nhưng lại không phải thế. Điều thú vị là những nhà sản xuất rượu vang dâu từ nhỏ lẻ đến quy mô không chỉ ở khu vực Đa Thiện, mà ở cả các vùng khác của thành phố sương mù, đều chọn cái tên chung là rượu vang dâu Đà Lạt làm thương hiệu của mình, dẫn đến sự tranh chấp về thương hiệu cho đến nay vẫn chưa có hồi kết.

Tham khảo: https://thuexetaiday.net/thue-xe-du-lich-16-cho-di-da-lat-va-nhung-thong-tin-huu-ich.html