Thưởng thức món tôm hùm nướng khi đi du lịch đảo Bình Ba

Nếu đã đến đảo Bình Ba mà chưa thử món tôm hùm trên hòn đảo này có lẽ du khách sẽ phải ra về trong ngậm ngùi. Tôm hùm Bình Ba ngon và nhiều đến mức mọi người gọi đây là đảo Tôm Hùm.

1

Trong vòng 2 năm trở lại đây đảo Bình Ba đã trở thành một điểm nóng về du lịch. Nơi đây thu hút khách du lịch khá đông, theo chia sẽ của một số người dân nơi đây, trước kia phải vào những ngày cuối tuần hay ngày lễ thì mới có đông khách du lịch, nhưng bây giờ thì ngày thường vẫn rất tấp tập người đến du lịch đảo Binh Ba.

2

Đảo Bình Ba có nhiều lý do để thu hút du khách như có nhiều bãi biển đẹp, phong cảnh hữu tình, hải sản ngon và rẻ, người dân ở đây thì rất mến khách, hòn đảo cũng khá gần đất liền nên đi lại rất thuận tiện. Bạn muốn đi Bình Ba, có thể đến bến xe khách Cam Ranh, đi chừng 10 phút taxi là đã đến cảng Đá Bạc để bắt chuyến tàu sáng sớm đầu tiên khoảng 7h để ra đảo. Thời gian di chuyển từ đất liền lên đến đảo Bình Ba cũng chỉ mất chừng hơn 1 tiếng đồng hồ, với giá khoảng 40.000đ/người.

3

Tôm hùm ở Bình Ba được người dân nuôi trồng tại các khu vực biển xung quanh đảo, tập trung nhiều nhất ở khu vực cầu cảng với rất nhiều bè nuôi tôm. Theo kinh nghiệm nuôi tôm hùm của người dân nơi đây thì tôm hùm phải được nuôi ở vùng nước rất sạch. Thời gian nuôi tôm hùm khoảng từ 18 đến 20 tháng với các loại thức ăn chính các loại cá nhỏ, cua, sò, ốc, ghẹ,…

4

Tôm hùm ở đảo Bình Ba được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Nếu là tôm sống hoặc tôm ngộp loại 1, 2 du khách thường chọn nướng mọi trên than hồng. Cách làm này tuy đơn giản nhưng giữ nguyên vị của tôm, khi ăn du khách cảm giác vị ngọt nơi đầu lưỡi và vị thơm trong thịt tôm. Nếu là tôm to, thường phải xẻ đôi con ra để nướng được chín đều. Ngoài ra, tôm hùm còn được chọn để nấu lẩu, tôm hùm nướng phô mai, tôm hùm hấp sa tế, tôm hùm sốt bơ tỏi, cháo, súp tôm hùm,…

5

Đến Bình Ba thưởng thức tôm hùm nướng, bạn sẽ không bao giờ quên được vị béo ngậy, ngọt lịm của tôm hùm, do tôm còn tươi khi ăn kèm muối ớt xanh ở đây càng quyện vào nhau hơn. Vào ban đêm, du khách có thể cắm trại trên biển, cùng ca hát vui đùa và thưởng thức món tôm hùm nướng thì còn gì bằng.