Khám phá ngọn hải đăng 100 tuổi tại Phan Thiết

Du lịch Phan Thiết Mũi Né khám phá ngọn Hải đăng Kê Gà trăm tuổi, Hải đăng Kê Gà nằm cách thành phố Phan Thiết khoảng 25km về hướng Đông. Với vẻ đẹp cổ kính hoang sơ, ngọn đèn hải đăng trăm tuổi này luôn là điểm tham quan hấp dẫn du khách khi đến Phan Thiết.

Nếu đi phượt, du lịch bụi du khách có thể đi theo ba cung đường: từ thành phố Hồ Chí Minh chạy theo quốc lộ 1A đến thị trấn Thuận Nam rẽ phải vào đi thêm khoảng 20km nữa, hướng từ Vũng Tàu thì đi theo quốc lộ 55 qua La Gi  sẽ tới Phan Thiết, hướng từ Phan Thiết thì từ thành phố chạy đến xã Tân Thành củng khá gần.

1

Mũi Kê Gà nằm ở xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam tỉnh Bình Thuận. Đường đi Kê Gà khá đẹp, rộng rãi với một bên là núi, một bên là biển. Ngọn hải đăng nằm trên một hòn đảo nhỏ, đứng từ bờ biển thoạt nhìn thì rất gần, thực tế cũng khá xa.
Khi đi du lịch Phan Thiết – Múi Né bạn chỉ cần tìm một chỗ gởi xe là sẽ có khá nhiều người đến hỏi bạn về việc có cần thuê thuyền ra tham quan hải đăng, sau đó là làng chài, vịnh biển hay không. Du khách nên chú ý khi thuê thuyền, du khách nên xem qua trên thuyền có áo phao và còn chắc chắn không, vì vùng biển ở đây có rất nhiều vách đá, nếu không phải là người lái thuyền chuyên nghiệp quen thuộc với địa hình, thuyền sẽ rất dễ va chạm vào đá ngầm rất nguy hiểm.

Nếu không thích đi thuyền qua đảo, bạn có thể tham quan bãi đá Kê Gà, lội bộ qua vũng cạn để đến bến thuyền gần đó. Đá ở bãi có hình thù rất ấn tượng, biển xanh trong rất đẹp.

2

Đá ở bãi Kê Gà có hình thù rất ấn tượng

3

Với nhiều du khách, nhất là du khách nước ngoài, ngọn hải đăng Kê Gà hấp dẫn bởi giá trị lịch sử. Đây không chỉ là ngọn hải đăng cổ nhất Việt Nam, mà đây cũng là ngọn hải đăng cổ nhất Đông Nam Á. Và đâu cũng là ngọn hải đăng cao nhất khu vực (khoảng 66m) thân tháp cao 41m với 183 bậc thang xoáy ốc. Theo nhiều tài liệu thì hải đăng Kê Gà được xây từ khoảng năm 1890, toàn bộ đá hoa cương dùng xây hải đăng đều đã được chạm, khắc, gọt thành từng khối hình chữ nhật phẳng.

Nếu không đủ sức khỏe để leo lên tháp, du khách có thể đi ngắm toàn cảnh hòn Bà với vô số phiến đá xếp chồng lên nhau, to nhỏ với đủ loại kích thước và hình thù. Ngoài ra còn có hai hàng hoa sứ trên trăm tuổi trồng ở hai bên lối lên hải đăng.

4

Vào buổi sáng sớm và chiều, ngư dân địa phương thường họp chợ ven biển để bán những hải sản gần bờ. Nếu muốn thưởng thức hải sản tươi ngon, sau khi tham quan hải đăng, du khách có thể mua và đưa vào nhà hàng, quán ăn gần đó để thuê chế biến.