Những vùng biển kỳ lạ nhất thế giới

Sự kì diệu của tạo hóa luôn luôn khiến con người kinh ngạc, giữa đại dương bao la với mênh mông nước vẫn có những khung cảnh thần tiên vô cùng độc đáo.

những vùng biển kỳ lạ

Eleuthera là hòn đảo có hai màu nước tương phản nổi tiếng của Bahamas. Nước của biển Caribbean có màu xanh dương sáng đầy thơ mộng, trong khi nước Đại Tây Dương lại nghiêng về màu xanh đậm độc đáo.

Sự tương phản này bắt nguồn từ việc hai dòng nước đã bị chia đôi bởi một cây cầu đá tự nhiên nối liền phía Bắc và phía Nam đảo Eleuthera. Đứng trên hòn đảo này, du khách chắc chắn sẽ được trải nghiệm vẻ đẹp của một trong những vùng biển độc đáo nhất thế giới.

giao thoai giữa 2 đại dương

Hai dòng không hợp nhất của biển Baltic và Biển Bắc – Đan Mạch/Thụy Điển cũng là nơi khiến các du khách rất hiếu kỳ.

Những vùng biển kỳ lạ

Đến khu nghỉ mát Skagan của Đan Mạch, bạn sẽ được chứng liến một hiện tượng độc đáo của tự nhiên tại điểm gặp nhau của biển Baltic và Biển Bắc. Hai luồng nước biển đã không thể hợp làm một bởi có thủy triều đối lập và mật độ nước khác nhau.

Vịnh Talbot

Nằm tại vịnh Talbot thuộc vùng Kimberley của Tây Úc, thác nước Horizontal là một kỳ quan vô cùng độc đáo. Mặc dù gọi là thác nước nhưng thực tế, Horizontal được hình thành sau khi nước biển buộc phải chảy qua các khe núi hẹp của dãy McLarty. Dãy McLarty có hai hẻm núi chạy song song cách nhau khoảng 300m.

Thác Horizontal

Đặc biệt, khi dòng thủy triều lên xuống, hướng dòng chảy của thác Horizontal lại đảo ngược, tạo ra những vùng nước xoáy lớn vô cùng kỳ vĩ.

Đảo Mauritius

Đến với đất nước Ấn Độ, bạn sẽ có cơ hội ghé thăm hòn đảo xinh đẹp Mauritius. Ở đây, nhìn từ góc nhìn phía trên cao, du khách sẽ cảm thấy như đang dõi theo một thác nước ngay trong lòng đại dương.

Mặc dù các nhà khoa học đã chỉ ra rằng đó không phải là một thác nước thực sự mà chỉ là hiện tượng được tạo thành từ cát và vùng lõm với dòng nước đổ ra ngoài khơi, song vẫn có rất nhiều người đến thăm hòn đảo xinh đẹp này để có thể chiêm ngướng “thác nước” độc đáo này.

great-blue-hole

Great Blue Hole là hố sâu dưới lòng nước nằm bên bờ biển Belize. Nó có chiều rộng 304m và sâu 122m. Các nhà khoa học cho biết lỗ hổng tự nhiên này được hình thành từ thời kỳ băng hà. Hiện tại, đây là lỗ hổng lớn nhất thế giới. Từ trên cao nhìn xuống càng cảm nhận rõ hơn vẻ đẹp kỳ ảo, huyền diệu của lỗ hổng này.