Thưởng thức những món đặc sản trên đảo Bình Ba

thuong-thuc-am-thuc-tren-deo-binh-ba-4

Nhắc tới đảo Bình Ba không thể không nhắc tới món đặc sản tôm hùm nướng, tại đảo Bình Ba có 3 loại tôm hùm nổi tiếng, đó là các loại tôm hùm đỏ, tôm hùm xanh và tôm hùm bông. Mỗi loại tôm hùm này đều có giá trị xuất khẩu cao nên đây là nguồn thu chính cho người dân ở đây.

thuong-thuc-am-thuc-tren-deo-binh-ba-1

Khi đi du lịch đảo Bình Ba, du khách sẽ được thưởng thức món đặc sản tôm hùm nướng thơm ngon.

Đến với đảo Bình Ba, du khách không chỉ thưởng thức món tôm hùm mà còn có thêm món cháo hành thơm phức từ Nhím Biển, hay còn gọi là Cầu Gai. Ở Việt Nam, Cầu Gai không còn xa lạ gì với du khách, là 1 sinh vật nhuyển thể, có hình cầu mà nhiều gai tủa ra xung quanh nên được gọi là Cầu Gai. Dich vu cho thue xe 16 cho gia re đi Nha Trang Bình Ba.

thuong-thuc-am-thuc-tren-deo-binh-ba-2

Cầu Gai rất dể chế biến, dùng để ăn sống với mùi tạt, tái chanh, đem nướng với bơ hoặc mỡ hành. Đặc biệt là món cháo Cầu Gai là sự kết hợp hoàn hảo giữa các sắc màu mùi vị của các thực phẩm tạo nên một món bổ dưởng và là bài thuốc bồi bổ cho sức khỏe hiệu quả.

Ngoài tôm Hùm  và Cầu Gai ra với tour du lịch Bình Ba thì du khách có thể thưởng thức thêm một món ăn có tên gọi đầy gợi cảm đó là ốc Vú Nàng, từng con ốc vàng thơm phức được nướng chính với mỡ hành chấm muối tiêu chanh tạo nên một món ăn tuyệt hảo không quá béo như thịt, không quá dai như nghêu sò, vừa ngọt vừa giòn có mùi thơm rất đặc trưng.

thuong-thuc-am-thuc-tren-deo-binh-ba-3

Bình Ba còn nổi tiếng về cua Huỳnh Đế, đây là loài giáp xác có hình dáng rất di lập, phần đầu có hình hơi bầu tròn và có rất nhiều râu, có 2 càng và 4 que có các gai nhỏ li ti, dang dấp như con ếch và có màu hồng rất đẹp.

thuong-thuc-am-thuc-tren-deo-binh-ba-4

Cua Huỳnh Đế chắc thịt, gạch thơm ngon ngọt và béo hơn hẳn các loài cua ghẹ khác. Nên khi chế biến không nên quá cầu kỳ, chỉ cần hấp, rang muối hay lấy thịt xào sơ với gia vị, thêm một ít hành lá, nước mắm và gạo thơm là ra một món cháo cua với hương vị mặm mà thơm ngon.

Và cuối cùng là món cá Dzò (Kình) nướng lửa than, cuốn bánh trang với một ít rau tươi và xoài sống chấm nước mắm chanh chắc chắn sẻ làm du khách mêm mẩn quê lối về.

thuong-thuc-am-thuc-tren-deo-binh-ba-5

Sau khi tham khảo xong bài này, chắc hẳn du khách sẽ mong muốn 1 lần đến nơi, nên hãy tham khảo thêm kinh nghiệm du lịch đảo Bình Ba để trao dồi thêm kiến thức tạo cho mình một chuyến hành trình tuyệt vời và an toàn nhất.