Một số điều cần lưu ý khi đi phượt bằng ô tô

Du lịch phượt là niềm đam mê của rất nhiều người. Tùy vào điều kiện của mỗi người mài lựa chọn cho mình một phương tiện khác nhau để thực hiện chuyến hành trình. Nếu bạn bạn điều kiện có thể đi phượt bằng ô tô thì hãy đọc qua những thông tin dưới đây để có một cuộc hành trình hoàn hảo và an toàn nhất.

Đi bằng phương tiện gì cũng thế, tốt nhất là không nên đi một mình.

Có thêm người đồng hành không chỉ tăng thêm độ an toàn mà còn giúp cho chuyến đi của bạn vui vẻ, thú vị hơn rất nhiều, đặc biệt khi có người đi chung sẽ hạn chế việc buồn ngủ khi lái xe.

mot-so-dieu-can-luu-y-khi-di-phuot-bang-o-to-1
Hạn chế đi phượt 1 mình để đảm bảo an toàn

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có khoảng không gian riêng cho mình thì trước chuyến đi hãy cho người thân, bạn bè của mình biết điểm đến của bạn cũng như mọi thay đổi có thể xảy ra trong suốt hành trình.

Nhớ mang theo đầy đủ dụng cụ sửa xe

Sử dụng ô tô đi phượt điều đầu tiên bạn cần nhớ là hãy mang theo bộ dụng cụ sửa xe. Đi phượt không đơn giản như khi bạn lưu thông trên đường phố. Tình trạng đường xá khó đi, gập ghềnh sẽ rất hay xảy ra tình trạng xe hỏng hóc trong hoàn cảnh chẳng có nơi nào bạn có thể ghé vào để sửa xe cả. Chính vì thế, trang bị sẵn sàng dụng cụ sửa xe để có thể khắc phục những sự cố, hỏng hóc không may có thể xảy ra.

mot-so-dieu-can-luu-y-khi-di-phuot-bang-o-to-3
Dù bạn là nam hay nữ thì những dụng cụ này rất cần thiết cho chuyến phượt hoàn hảo.

Kiểm tra áp suất của lốp xe trước khi đi

Bạn nên kiểm tra áp suất lốp xe trước chuyến hành trình.

Để lốp xe có độ đàn hồi tốt, linh hoạt hơn đồng thời bám địa hình tốt thì việc hạ áp suất lốp là không thể bỏ qua trước khi bạn thực hiện chuyến đi phượt. Hạ áp suất lốp sẽ giúp lốp xe có thể biến dạng dễ dàng nhằm phù hợp hơn với những góc cạnh của chướng ngại vật thường xuyên gặp phải trên những cung đường khó đi. Tuy nhiên hãy theo dõi áp suất lốp thường xuyên để lốp xe quá mềm dẫn đến nổ lốp gây tai nạn.

mot-so-dieu-can-luu-y-khi-di-phuot-bang-o-to-2
Kiểm tra kỹ áp suất lốp giúp lái xe an toàn hơn

Hãy hạ áp suất lốp xuống một mức vừa phải, an toàn ở khoảng 18 PSI chắc chắn bạn sẽ có một hành trình dài an toàn và ý nghĩa.

Lưu ý đến đèn xe nếu bạn là người thích trải nghiệm về đêm

Bóng đèn ô tô là thiết bị cần quan tâm để có được 1 chuyến phượt hoàn hảo, đối với những bạn thích phượt về đêm, đi đường rừng, thì phải để ý đến chất lượng bóng đèn của xe như ánh sáng chiếu xa bao nhiêu, rộng như thế nào để tăng khả năng quan sát.

mot-so-dieu-can-luu-y-khi-di-phuot-bang-o-to-4
Độ sáng của bóng đèn xe cũng quyết định đến mức độ an toàn của chuyến đi

Ngày nay, có rất nhiều loại bóng đèn tăng sáng cho ô tô, giá cả cũng phải chăng, với những loại bóng đèn ô tô siêu sáng thì có thể tăng sáng hơn 90% bóng bình thường, bạn sẽ yên tâm hơn để tha hồ khám phá những vùng đất mới cùng các vì sao.

Có kỹ năng điêu luyện khi lái xe

Nhằm mang tới một hành trình phượt như bạn mong muốn thì ngoài khả năng chạy phượt của chiếc ô tô bạn đang sử dụng thì trình độ lái xe cũng ảnh hưởng không nhỏ. Hãy lưu ý rằng, luôn lái xe ở tốc độ nhất định, đồng thời để hệ thống treo của xe hoạt động trong định mức nhằm hạn chế những tác động lên cơ thể bạn khi lái xe.

mot-so-dieu-can-luu-y-khi-di-phuot-bang-o-to-5
Kỹ năng lái xe rất quan trọng, đối với những bạn thích phượt vượt đèo.

Luôn hiểu được khả năng của chiếc xe

Mỗi chiếc xe lại có khả năng chạy phượt khác nhau và việc xác định khả năng của chiếc xe mà mình sử dụng là điều cần thiết. Hãy luôn chắc chắn rằng bạn lái xe trong giới hạn cho phép để tránh những sự cố có thể xảy ra làm ảnh hưởng trực tiếp tới chính bạn.

Việc bạn đánh giá sai khả năng của bản thân, của chiếc xe cũng như tình huống mà bạn gặp phải có thể sẽ gây ra những tai nạn không đáng có cho bạn gâu ảnh hưởng tới độ an toàn cũng như chất lượng của chuyến đi.